Kết nối người có ảnh hưởng

Sự hiện diện của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông xã hội là điều vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của thương hiệu. Nhưng nếu sau bao nỗ lực mà không đưa lại kết quả như mong muốn, có thể đã đến lúc bạn cần làm việc với một (số) người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là gì?

Trong thực tế, bất cứ ai cũng có thể trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ có thể là người nổi tiếng, blogger, vlogger, nhà báo, nhà văn, người mẫu… được nhiều người biết đến, có thể dẫn dắt đám đông và truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khán giả.

Tại sao nên đầu tư vào hợp tác với người có ảnh hưởng?

Có một câu ngạn ngữ thường được các doanh nhân nhắc đến: “Your network determines your net worth” – Vòng kết nối của bạn xác định giá trị thực của bạn. Nếu bạn gắn kết thương hiệu/ sản phẩm của mình với một người có ảnh hưởng, bạn đang cho mình một điểm cộng trong mắt khách hàng. Con người thường thích gắn kết với những người nổi tiếng, những thứ phổ biến.

Thực tế, bạn có tự khoe khoang về sản phẩm của mình bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng chẳng bằng có một người khác làm điều đó cho bạn. Theo báo cáo Quảng cáo và Niềm tin toàn cầu của Nielsen, 92% người tiêu dùng tin vào giới thiệu của bạn bè và người thân hơn là quảng cáo của chính thương hiệu đó.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng người có ảnh hưởng để quảng cáo cho thương hiệu:

  • Xây dựng lòng tin với thương hiệu: Khách hàng không tin tưởng sản phẩm, họ tin vào người khác. Người có ảnh hưởng là sự lựa chọn hàng đầu giúp thúc đẩy thương hiệu vì mọi người đã tin tưởng họ rồi.
  • Tăng người theo dõi: Khi người nổi tiếng giúp sản phẩm của bạn biết đến nhiều hơn, bạn sẽ có thêm nhiều người theo dõi – điều này chẳng bao giờ là thiệt cả.
  • Quảng cáo miễn phí hoặc với chi phí thấp hơn: Nếu bạn không có khả năng hợp tác với những ngôi sao với chi phí “khủng” thì những người có ảnh hưởng nhỏ hơn sẽ là lựa chọn hợp lý.

Làm thế nào để chọn người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu

Xác định lĩnh vực mà bạn muốn chọn người ảnh hưởng, ví dụ bạn đang hướng đến một blogger về thời trang, từ đó bạn sẽ có những nghiên cứu và tìm kiếm phù hợp.

Đừng chỉ chọn người có lượng theo dõi nhiều, bạn cần cân nhắc lượng người theo dõi đó có liên hệ gì đến thương hiệu của mình không, họ có tương tác tốt hay không. Hãy tìm hiểu dựa trên những câu hỏi:

  • Người đó hay nói về chủ đề gì?
  • Người theo dõi có tương tác với họ không?
  • Giá trị cốt lõi của họ có tương đồng với thương hiệu không?
  • Biểu hiện trên mạng xã hội của họ có phù hợp với phong cách và tiếng nói của thương hiệu?

6 bí quyết để sử dụng người có ảnh hưởng một cách hiệu quả

Bạn đã chọn được một (số) người ảnh hưởng để hợp tác, và bây giờ đến bước thú vị hơn rất nhiều: cùng với họ sáng tạo ra những quảng cáo hấp dẫn.

1. Đặt bài quảng cáo

Mua 1 bài quảng cáo từ người ảnh hưởng là hình thức nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể thấy những dạng bài này xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, thường khi thương hiệu thực hiện một chiến dịch giảm giá hay tung ra sản phẩm mới… họ sẽ đặt bài quảng cáo với người ảnh hưởng để giúp chiến dịch lan truyền đến cộng đồng. Những bài quảng cáo này có thể là chia sẻ lại bài viết của thương hiệu, hình ảnh hoặc video người ảnh hưởng với sản phẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0947.106.996