Ấn phẩm truyền thông và những điều bạn cần biết

Ấn phẩm truyền thông là yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếu trong doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!

1. Ấn phẩm truyền thông là gì?

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ “ấn phẩm truyền thông” rất nhiều lần, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing. Hiểu một cách nôm na, ấn phẩm truyền thông là tên gọi chung cho những ấn phẩm phục vụ việc quảng bá hoạt động, hình ảnh của tổ chức như banner, flyer, poster, bộ nhận diện thương hiệu,…

Những ấn phẩm truyền thông được sử dụng nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp tiến đến khách hàng một cách gần gũi và tự nhiên. Các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới đối tượng mục tiêu cũng thông qua các ấn phẩm này.

    

Bộ nhận diện thương hiệu cũng là ấn phẩm truyền thông

2. Phân loại ấn phẩm truyền thông

Ấn phẩm truyền thông được chia làm 2 dạng chính là ấn phẩm online và ấn phẩm offline

  • Ấn phẩm online 

Ấn phẩm truyên thông online là những ấn phẩm được thiết kế nhằm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua internet. Với tốc độ phát triển của mạng xã hội ngày nay, các loại ấn phẩm online ngày càng được tận dụng nhiều. Ấn phẩm online thông dụng có thể kể đến như avatar doanh nghiệp, banner online, website, video,…

Lượng người truy cập internet càng tăng khiến cho việc quảng bá trực tuyến ngày càng hiệu quả.

  • Ấn phẩm offline (ấn phẩm in)

Ấn phẩm offline là những ấn phẩm tạo ấn tượng với khách hàng trực tiếp. Những mẫu ấn phẩm này được thiết kế rồi in ra và đặt ở những nơi dễ dàng nhìn thấy. Đại diện cho ấn phẩm in có thể là standee, poster, các vật phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu, biển quảng cáo.

   

Stendee là một dạng ấn phẩm truyền thông phổ biến

Cả 2 dạng ấn phẩm truyền thông kể trên được sử dụng cho những đối tượng khác nhau nhưng chúng đều mang tính hiệu quả như nhau.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình một địa chỉ thiết kế ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp thì đừng lo, WeHelp sẽ giúp bạn. Là đơn vị cung cấp designer hàng đầu Việt Nam, WeHelp tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thiết kế tuyệt vời đến từ các chuyên gia trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0947.106.996