Ấn phẩm in ấn truyền thông

Trong các hoạt động quảng bá của doanh nghiệp hay các đợt cổ động tuyên truyền, in ấn các ấn phẩm truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng khi truyền tải thông điệp của tổ chức đến đối tượng mục tiêu.

Có thể kể đến những ấn phẩm nổi bật như: flyer, poster, banner, standee và backdrop. Mỗi sản phẩm đều có hình thái và cách sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ đi phân biệt các loại ấn phẩm truyền thông để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho hoạt động và sự kiện của mình.

Flyer

Thông thường, người ta sẽ sử dụng 5s để nhận biết tổ chức của bạn. Chính vì vậy, flyer là một ấn phẩm truyền thông thiết kế để tạo ấn tượng ban đầu với người nhìn. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu, nơi công cộng hay thậm chí là được đưa tận nhà bởi nhân viên phân phát. Flyer – hay còn được gọi là tờ rơi – chứa những thông tin ngắn gọn nhất mà bạn muốn truyền tải đến mọi người. Flyer thường được thiết kế dưới dạng tờ giấy khổ A4, A5, A6 hay danh thiếp. Flyer được sử dụng rộng rãi trong mọi chiến dịch quảng bá với ưu điểm như: giá rẻ và có thể in số lượng hàng loạt, là cách nhanh nhất tiếp cận đến đối tượng mục tiêu,…

Tuy nhiên, để đưa flyer trở thành thiết kế ấn phẩm truyền thông tốt lại là một vấn đề đáng lưu tâm khi ngày nay có nhiều tổ chức sử dụng loại hình quảng cáo này. Với số lượng phát ra mỗi ngày, đôi khi bạn không thể kiểm soát được số lượng phát ra dẫn đến tình trạng lãng phí và flyers không được đưa đến tay đối tượng. Bên cạnh đó, việc phát tờ rơi cũng dễ khiến người nhận cảm thấy phiền phức. Đôi khi thông tin đó không hữu ích vì không phải đối tượng mục tiêu, vô tình trở thành… rác trên đường phố, gây mất hình ảnh tổ chức.

Poster

Poster (áp phích) là một ấn phẩm truyền thông cũng rất được chú trọng thiết kế. Nó chứa đựng các thông tin mà các đơn vị muốn truyền tải đến người đọc. Thay vì được phát đến tận tay như flyer, poster thường được đặt ở những nơi đông người và dễ nhìn thấy, đội khi ở trong rạp chiếu phim, triển lãm,… tùy vào mục đích sử dụng. Điều này nhằm giảm thiểu tình trạng vứt tờ rơi làm mất mỹ quan đô thị.

Để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất, nội dung và thiết kế của poster đều rất được đầu tư. Từ khâu lên ý tưởng, chọn lọc thông tin và gây dựng hình ảnh chứa thông tin đều cần được chăm chút tỉ mỉ và rõ ràng. Kích cỡ của một poster ở mức trung bình, đảm bảo từ xa người nhìn có thể đọc được điều bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên, giá thành so với flyer thì đắt hơn do chất liệu giấy để thiết kế truyền thông in ấn hiệu quả là Couché hoặc Biston 250 – 300, đồng thời tráng thêm một lớp màng bóng hoặc mờ lên để tăng độ bền. Nhưng bỏ ra một khoản chi phí nhưng thu được những lợi ích lớn hơn thì vô cùng xứng đáng.

Banner

Banner (bảng quảng cáo) có sức hút cao với mọi người. Mặc dù chứa ít thông tin và hình ảnh hơn so với flyer và poster, nhưng banner lại chú tâm vào thông điệp. Chính vì vậy, banner thường có kích thước rất lớn và chứa keyword, phông chữ to, hạn chế hình ảnh. Bạn có thể bắt gặp banner ở tầm cao tại những nơi mọi người di chuyển nhanh chóng như trên cột điện, cây, hay được treo trên máy bay và khinh khí cầu và cầm trên tay,…

Tùy vào mục đích sử dụng, banner sẽ có chất liệu khác nhau. Chúng thường có hình chữ nhật dẹt, chất liệu vinyl hoặc vải. Nhược điểm của banner là giá thành cao hơn nhiều flyer và poster. Đôi khi việc thiếu thông tin của thiết kế ấn phẩm truyền thông sẽ không mang lại hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng banner tùy sự kiện và đảm bảo thông tin in trên đó độc đáo và gây ấn tượng với người nhìn.

Backdrop

Để thể hiện sự kiện của một tổ chức là chuyên nghiệp và đáng tin cậy, backdrop chính là sản phẩm truyền thông in ấn được sử dụng phổ biến nhất. Nếu như flyer, poster hay banner nhằm mục đích truyền thông trước hoạt động hay sự kiện thì backdrop lại dùng để truyền tải thông điệp thương hiệu trực tiếp với người tham dự.

Backdrop, đúng theo nghĩa tiếng Việt, là phông nền sân khấu được đặt ở vị trí chính diện của sự kiện đó. Các sự kiện lớn thường sử dụng backdrop không chỉ làm đẹp cho không gian tổ chức và còn truyền thông đến người dự, đặc biệt là giới báo chí chụp ảnh. Đây được coi là phương tiện truyền tải thông điệp nhanh nhất đến mọi người.

Backdrop dần trở nên phổ biến trong các buổi hội nghị, sự kiện quan trọng. Tùy vào tính chất của sự kiện, backdrop vô cùng đa dạng chất liệu cũng như cách thiết kế, giá thành trên thị trường từ đó cũng phụ thuộc theo. Tuy nhiên, nếu bạn là người tổ chức một sự kiện lớn nhằm thu hút nhiều đối tác hay khách hàng, thì backdrop là cơ sở vật chất không thể không có.

Mặc dù có nhiều mẫu ấn phẩm truyền thông in ấn khác nhau. Song, thiết kế vẫn là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng độ nhận diện của tổ chức đến với những đối tượng mục tiêu tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp các phương tiện này với nhau để tăng tính hiệu quả cũng như quảng bá được đến nhiều người hơn.

Nếu công ty của bạn sắp có một sự kiện lớn cần in các loại ấn phẩm truyền thông để quảng bá, hãy đến với công ty cổ phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia của chúng tôi, một công ty có uy tín, có kinh nghiệm in ấn, thiết kế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0947.106.996